• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bị bệnh trĩ có sinh thường được không?

Bị bệnh trĩ có sinh thường được không?
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 60 lượt đánh giá )

Bị bệnh trĩ có sinh thường được không là thắc mắc của rất nhiều chị em khi bị mắc bệnh trĩ trong quá trình mang thai. Để giúp người bệnh trĩ yên tâm trong quá trình mang thai các bác sĩ chuyên khoa có những tư vấn về thắc mắc này qua chia sẻ dưới đây.

>>> Phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không

>>> Khi bị bệnh trĩ nên ăn gì mới tốt

Bị bệnh trĩ có sinh thường được không?


Liên quan đến thắc mắc bệnh trĩ có sinh thường được không bạn Liên ( Hà Nội) có câu hỏi: “ Xin chào bác sĩ! Tôi đang mang thai ở tháng thứ 8, trước khi mang thai tôi có bị mắc bệnh trĩ nhẹ và hiện tại bệnh trĩ nặng hơn các búi sĩ sa ra ngoài hậu môn kèm theo chảy máu búi trĩ. Sắp đến ngày sinh nên tôi rất lo lắng không biết bà bầu bị trĩ có sinh thường được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn!”


Trả lời:
Bạn Liên thân mến! Trường hợp bạn gặp phải chúng tôi xin được tư vấn với bạn như sau:
Như đã biết, bệnh trĩ là tình trạng các đám rối tĩnh mạch tại hậu môn, trực tràng co giãn quá mức tạo thành các búi trĩ và đối tượng dễ mắc phải bệnh trĩ nhất là phụ nữ trải qua thời kỳ mang thai và sinh nở. Khi mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh trĩ mắc phải.
Đối với bệnh trĩ nhẹ: Thai phụ mắc bệnh trĩ nhẹ, các dấu hiệu bệnh trĩ chưa gây ra nhiều ảnh hưởng thì có thể sinh thường, trong quá trình sinh thường các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách rặn để để hạn chế những tác động khiến bệnh trĩ nặng hơn.
Đối với bệnh trĩ nặng: Bệnh trĩ nặng với các biểu hiện phức tạp như búi trĩ sa ngoài hậu môn, chảy máu búi trĩ như bạn Liên gặp phải nếu thực hiện phương pháp sinh thường có thể khiến bệnh nặng hơn do thai phụ phải dùng sức rặn khiến búi trĩ sa xuống nhiều hơn, tổn thương rộng hơn.
Vì vậy, người bệnh trĩ cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sinh con để có phương pháp sinh nở an toàn nhất cho sức khỏe.


Bị bệnh trĩ khi mang thai cần làm gì?


Điều quan trọng nhất là chị em cần có những biện pháp để giảm các triệu chứng và khắc phục các triệu chứng của bệnh trĩ trong khi mang thai bằng các biện pháp sau:
- Có chế độ ăn uống điều độ, đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều các loại rau xanh và trái cây có tính nhuận tràng, uống nhiều nước để hạn chế táo bón giúp bệnh trĩ không nặng hơn.
- Kiểm soát cân nặng hợp lý ở mức tăng 8 – 14kg trong suốt thai kỳ, tránh tăng cân quá nhiều sẽ khiến bệnh trĩ nặng hơn.
- Vận động nhẹ nhàng và hợp lý không nên ngồi hoặc nằm nhiều một chỗ.
- Có chế độ làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, ngủ đủ giấc, tránh các căng thẳng, lo âu.
- Thường xuyên thăm khám bệnh trĩ để kiểm soát tình trạng bệnh để bác sĩ chỉ định phương pháp sinh đẻ an toàn và tốt nhất với tình trạng bệnh trĩ gặp phải.
- Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng các phương pháp chữa bệnh trĩ dân gian như rau diếp cá, lá trầu không, ngải cứu… nấu với nước dùng để xong, ngâm, rửa hậu môn để giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ.
Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về thắc mắc bị bệnh trĩ có sinh thường được không. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp chị em yên tâm hơn khi bị mắc bệnh trĩ trong quá trình mang thai.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám