• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các bước phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn và đơn giản. Tuy nhiên để phá thai thành công cần phải tuân theo các bước phá thai bằng thuốc dưới sự chỉ đạo của bác sĩ. Bên cạnh đó phải lựa chọn những phòng khám uy tín để thực hiện phá thai bởi đây là phương pháp có tỉ lệ thành công cao nhưng cũng tiềm ẩn một vài rủi ro. Dưới đây là các bước phá thai bằng thuốc của phòng khám đa khoa Thái Hà:

Các bước phá thai bằng thuốc
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 140 lượt đánh giá )

Các bước phá thai bằng thuốc

 

Bước 1: Khám tổng quát

 Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình phá thai. Có những trường hợp chống chỉ định với phá thai bằng thuốc và buộc phải chuyển sang phương pháp phá thai an toàn khác như: Nạo phá thai an toàn, Hút thai an toàn.

 Thai nhi đã lớn hơn 7 tuần tuổi.

  • Thai phụ bị mắc chứng rối loạn máu đông hoặc đang điều trị bệnh.
  • Mang thai ngoài tử cung hoặc chưa xác định được rõ vị trí của thai nhi.
  • Trường hợp thai phụ bị thiếu máu hoặc có những triệu chứng tâm thần hay suy thận cũng không thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.
  • Bị dị ứng với thành phần của thuốc phá thai hoặc có tiền sử dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào trước đó.
  • Những người đã sử dụng thuốc phá thai tới 3 lần hoặc tử cung bị dị dạng, có vết sẹo cũng buộc phải chuyển sang phương pháp phá thai khác.

Khám xét trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc

Bước 2: Tiến hành phá thai

 Sau khi thực hiện khám tổng quát và nhận thấy thai phụ có đủ tiêu chuẩn để thực hiện phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ tiến hành làm bong thai bằng cách cho thai phụ uống mifepristone 200 mg để thai ngừng phát triển ở ngay phòng khám. Sau khi uống thuốc thai phụ về nhà theo dõi theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tiến hành phá thai bằng thuốc

 Sau 48 giờ uống mifepristone 200 mg, cần quay trở lại phòng khám để tiếp tục uống misoprostol 400 mg, loại thuốc này có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Sau khi uống thuốc cần lưu lại phòng khám 3 tiếng đồng hồ để các bác sĩ theo dõi mạch và huyết áp.

 Ở lần uống thuốc thứ 2 thai phụ sẽ có hiện tượng đau bụngchảy nhiều máu do thai nhi bị đẩy ra ngoài. Quá trình này có thể kéo dài một vài giờ, trong máu có thể thấy các cục máu đông kích thước lớn hoặc các mô. Sau khi uống thuốc đợt 2 khoảng 4 – 5 tiếng việc phá thai đã hoàn thành, cũng có trường hợp thời gian kéo dài hơn.

Ngoài ra các chị em cũng có một số cảm nhận như:

  • Cảm thấy cơ thể bị ớn lạnh hay sốt nhẹ.
  • Cảm thấy chóng mặt, buồn nôn hoặc bị chuột rút mạnh mẽ…

Bước 3: Theo dõi sau khi phá thai

 Sau khi phá thai 14 ngày, các chị em cần quay lại phòng khám để kiểm tra thêm một lần nữa. Việc kiểm tra này giúp bạn chắc chắn thai nhi đã bị đẩy ra ngoài hoàn toàn và không bị nhiễm khuẩn.

Theo dõi sau khi tiến hành phá thai

 Nếu kết quả siêu âm cho thấy vẫn còn tim thai, thai nhi vẫn phát triển thì sẽ phải dùng đến phương pháp hút thai an toàn để đưa thai nhi ra khỏi cơ thể. Tuyệt đối không thể giữ lại thai vì nếu giữ thai trẻ sinh ra sẽ bị biến dạng hay trở thành quái thai.

 Trên đây là cách phá thai bằng thuốc của phòng khám đa khoa Thái Hà. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên các chị em nên suy nghĩ thật kỹ về quyết định phá thai, chỉ lựa chọn phá thai khi không còn biện pháp nào khác. Bởi dù sử dụng phương pháp nào, việc phá thai cũng ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

 Mọi thắc mắc về phá thai bằng thuốc hay các phương pháp phá thai an toàn khác hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01665 115 116 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

 Một số cách phá thai khác:

  • Hút thai an toàn có tốt không?
  • Hút thai an toàn la gì?
  • Nạo phá thai an toàn không đau.
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám