• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Mổ apxe hậu môn 2 lần vẫn tái phát phải làm sao?

Mổ apxe hậu môn 2 lần vẫn tái phát phải làm sao?
Điểm trung bình: 6.2 / 10 ( 92 lượt đánh giá )

Sau khi áp dụng các phương pháp điều trị mà bệnh apxe hậu môn vẫn tái phát khiến người bệnh lo lắng và khổ sở hơn khi chưa điều trị. Vậy, mổ áp xe 2 lần mà vẫn tái phát phải làm sao? Bài viết sau chúng tôi xin giải đáp vấn đề này.

>>> Đi cầu ra máu là bệnh gì

>>> Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Apxe hậu môn vốn là căn bệnh khó nói gây mưng mủ và đau đớn ở vùng hậu môn khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn và phiền toái, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để điều trị bệnh triệt để thì phương pháp phẫu thuật mổ apxe là cần thiết. Tuy nhiên ở một số trường hợp đã mổ apxe hậu môn 2 lần mà vẫn tái phát khiến cho người bệnh rất hoang mang.

Mổ apxe hậu môn 2 lần vẫn tái phát phải làm sao?

Tại sao mổ apxe hậu môn 2 lần mà vẫn tái phát?

Nguyên nhân mổ apxe hậu môn 2 lần mà vẫn tái phát có thể kể đến như sau:

- Thuốc kháng sinh sử dụng để điều trị bệnh chưa đủ mạnh để tiêu diệt hết các vi trùng gây bệnh trong ổ áp xe, các mầm bệnh này vẫn tồn tại trong vết mổ và tiếp tục phát triển tạo thành ổ apxe mới.

- Việc nạo vét ổ apxe chưa triệt để vẫn còn đọng lại các dịch mủ tại vết mổ khiến vết mổ không thể lành, viêm nhiễm và tái phát bệnh.

- Người bệnh không tuân thủ đúng các tư vấn chăm sóc vết mổ và sức khỏe sau khi mổ apxe hậu môn.

- Do rò hậu môn không điều trị hết đường rò khiến apxe hậu môn tái đi tái lại.

Mổ apxe hậu môn 2 lần mà vẫn tái phát phải làm sao?

Khi mổ apxe hậu môn 2 lần mà vẫn tái phát thì bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để xác định nguyên nhân tái phát bệnh. Tùy theo các nguyên nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp xử lý thích hợp.

- Nếu nguyên nhân tái phát là do quá trình phẫu thuật không đảm bảo phương pháp phẫu thuật không phù hợp, trang thiết bị không đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật, trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ yếu kém thì bạn nên tìm đến một địa chỉ khám và điều trị bệnh uy tín hơn.

- Nguyên nhân apxe hậu môn tái phát do rò hậu môn thì người bệnh cần được điều trị triệt để rò hậu môn. Để phẫu thuật rò hậu môn thành công và không tái phát cần đảm bảo các yêu cầu như: Chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp, phải tìm ra được lỗ rò, đường rò hậu môn, phải lấy hết các tổ chức xơ hóa, không được làm tổn thương cơ thắt, chăm sóc sau mổ phải đảm bảo liền lỗ rò.

- Hiện nay phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH là hai phương pháp điều trị apxe hậu môn hiện đại và hiệu quả nhất. Với các ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, không gây tổn thương các cơ quan lân cận, điều trị triệt để apxe hậu môn sau một tiểu phẫu, không tái phát.

Cách chăm sóc sức khỏe sau khi mổ apxe hậu môn tránh tái phát bệnh

- Có chế độ ăn giàu chất xơ, uống nhiều nước để tránh táo bón không gây áp lực lên hậu môn và vết mổ.

- Vệ sinh vết mổ sạch sẽ, khô thoáng tránh viêm nhiễm.

- Điều chỉnh chế độ làm việc, nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý.

- Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Chúng tôi thấu hiểu mong muốn điều trị triệt để apxe hậu môn của người bệnh nên rất mong những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho người bệnh thoát khỏi những đau đớn và khó chịu của apxe hậu môn gây ra.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám