• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phá thai an toàn nhất khi nào?

Phá thai an toàn nhất khi nào?
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 59 lượt đánh giá )

Phá thai là điều không ai mong muốn và thường là giải pháp cuối cùng trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật và thai phụ không đủ điều kiện sức khỏe để sinh nở. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp phá thai không an toàn gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

>>> Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

>>> Phá thai có đau không

Vì vậy, việc tìm hiểu và trang bị kiến thức về phá thai an toàn trong đó có phá thai an toàn nhất khi nào là rất cần thiết để đảm bảo phá thai an toàn không gây ra biến chứng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với chị em về thời điểm phá thai an toàn nhất.

Phá thai an toàn nhất khi nào?

Một trong những yếu tố quyết định phá thai an toàn là xác định được thời điểm nói cách khác là độ tuổi thai nhi phù hợp với phương pháp phá thai áp dụng và thường thì tuổi thai nhi càng nhỏ thì mức độ rủi ro khi nạo phá thai càng thấp.

Theo các chuyên gia chuyên khoa phụ sản thời điểm phá thai an toàn nhất là khi thai nhi ở độ tuổi từ 5 – 8 tuần tuổi ( khoảng 35 – 60 ngày tuổi).
Sở dĩ thai nhi 5 – 8 tuần tuổi là thời điểm phá thai an toàn nhất vì trong giai đoạn này phôi thai còn nhỏ và tử cung chưa giãn nở to, thai nhi chưa hình thành, sự liên kết với cơ thể mẹ còn yếu nên các thủ thuật phá thai ít xảy ra các biến chứng, hồi phục nhanh, ít gây tổn thương tử cung, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Phá thai quá sớm khi phôi thai còn quá nhỏ, chưa vào trong tử cung có thể gây ra tình trạng hút không khí, sót thai gây dính buồng tử cung, viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Phá thai khi thai nhi quá lớn trên 12 tuần tuổi lại càng nguy hiểm vì kích thước thai nhi lớn, có sự gắn kết chặt chẽ với cơ thể mẹ các thủ thuật phá thai có thể làm tổn thương tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí có thể mất đi khả năng sinh sản.

Ngoài ra thời điểm phá thai an toàn còn phụ thuộc vào phương pháp phá thai:

- Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn áp dụng trong trường hợp thai nhi từ 5- 7 tuần tuổi đã nằm trong tử cung.

- Phương pháp hút thai phù hợp với thai nhi dưới 8 tuần tuổi.

- Phương pháp nạo hút thai áp dụng trong trường hợp thai nhi chưa quá 12 tuần tuổi.

Bên cạnh đó, phá thai chỉ an toàn khi thai phụ có sức khỏe ổn định không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan, thận, huyết áp, rối loạn đông máu… Đặc biệt là việc lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín với bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, phương pháp phá thai tiên tiến sẽ đảm bảo phá thai an toàn không gây ra các biến chứng.

Rất mong những tư vấn của các bác sĩ về vấn đề phá thai an toàn nhất khi nào trên đây đã giúp chị em biết được thời điểm thích hợp để phá thai an toàn và lựa chọn phương pháp cũng như địa chỉ phá thai an toàn nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám