• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai an toàn

Lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai an toàn
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 111 lượt đánh giá )

So với các phương pháp phá thai ngoại khoa như nạo phá thai, hút thai, nong gắp thai thì việc phá thai bằng thuốc được xem là an toàn hơn cả. Phá thai bằng thuốc thực chất là dùng thuốc để làm sảy thai nhằm chấm dứt thời kỳ thai nghén ngoài ý muốn.

Thuốc phá thai an toàn nhất

Thuốc phá thai an toàn bao gồm những loại nào?

Trên thế giới có 4 loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng. Tuy nhiên, tại Việt nam thì chỉ dùng 2 loại thuốc chính đó là: mifepristonemisoprostol.

Trường hợp nào dùng thuốc phá thai an toàn nhất?

- Thuốc phá thai được chống chỉ định cho những trường hợp bị bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc corticoid hoặc các loại thuốc chống rối loạn đông máu.

- Những người có tiền sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol, đang cho con bú không được sử dụng thuốc phá thai.

- Tuổi thai được giới hạn trong việc phá thai bằng thuốc là dưới 49 ngày (khoảng 7 tuần) tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

- Khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ phải ký vào giấy cam kết chấp nhận sử dụng phương pháp này để phá thai.

- Sau đó, thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống một viên mifepristone 200mg trơn tử cung và khiến tử cung co bóp mạnh.

- Bệnh nhân sau khi uống thuốc phá thai cần ở lại nơi thực hiện thủ thuật từ 15-30p' để được các bác sĩ theo dõi mạch, huyết áp và những dấu hiệu bất thường sau khi uống thuốc phá thai.

- 48 giờ sau kể từ khi uống viên thuốc mifepristone, bệnh nhân sẽ quay trở lại cơ sở y tế để uống tiếp viên misoprostol và theo dõi mạch, huyết áp.

- Nếu trong khi phá thai bệnh nhân cảm thấy đau quá có thể dùng thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen.

>>> Lời khuyên của bác sĩ:

Phá thai bằng thuốc cần được thực hiện theo đúng trình tự và thai phụ sau khi phá thai cần phải thăm khám để chắc chắn thai nhi đã ra khỏi tử cung. Nếu sảy thai rồi thì thai phụ chỉ cần về nhà nghỉ ngơi, ăn uống tẩm bổ, làm việc nhẹ nhàng thì không vấn đề gì. Trường hợp thai nhi bị sót hoặc thai chết lưu thì thai phụ cần phải lựa chọn thủ thuật phá thai ngoại khoa như nạo hoặc hút thai. Tuyệt đối không được giữ lại thai nhi để tránh nguy hiểm tới tính mạng.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám