• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phá thai bằng thuốc hai lần có sao không?

Phá thai bằng thuốc hai lần có sao không?
Điểm trung bình: 6.1 / 10 ( 64 lượt đánh giá )

Phá thai bằng thuốc được biết đến là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và kín đáo nên nhiều bạn trẻ đã lạm dụng biện pháp phá thai bằng thuốc lần 2 hoặc nhiều hơn khi mang thai ngoài ý muốn ở lần tiếp theo mà không biết rằng phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.
Trong nội dung tư vấn dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không?

>>> Phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì

>>> Các bước phá thai bằng thuốc


Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không?


Liên quan đến thắc mắc phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không một bạn nữ xin được giấu tên có câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Em mới phá thai bằng thuốc cách đây 6 tháng khi mang thai ngoài ý muốn, do chủ quan không sử dụng biện pháp tránh thai nên hiện tại em lại lỡ mang thai lần tiếp theo và thai đã được 5 tuần tuổi. Em đang rất hoang mang và lo lắng vì chưa đủ điều kiện để sinh con nên muốn phá thai bằng thuốc lần 2. Xin bác sĩ tư vấn giúp em phá thai bằng thuốc lần 2 có sao không? Em cảm ơn!”

 


Trả lời:
Trường hợp mà bạn gái trên đây gặp phải cũng là lo lắng của nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn mà trước đó đã thực hiện phá thai bằng thuốc ít nhất 1 lần. Chúng tôi có thể hiểu được những lo lắng mà bạn đang gặp phải và xin chia sẻ với bạn như thế này.
Theo các chuyên gia, thì bất cứ biện pháp phá thai nào cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Phá thai bằng thuốc tuy là biện pháp đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa không có sự tác động của các dụng cụ y tế vào tử cung nhưng cũng không thể tránh khỏi những rủi ro nhất là phá thai bằng thuốc lần 2.


Tăng nguy cơ khó thụ thai và vô sinh


Phá thai bằng thuốc lần 1 dưới tác động của thuốc phá thai làm bong thai ra khỏi vách tử cung và co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài khiến cho cổ tử cung và các bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ bị tổn thương.
Phá thai bằng thuốc lần 2 tử cung sẽ bị tổn thương nghiêm trọng hơn, tử cung suy yếu, thành tử cung mỏng hơn gây khó thụ thai vì bào thai không bám được vào thành tử cung dẫn đến vô sinh.


Mức độ rủi ro và biến chứng tăng cao


Phá thai bằng thuốc lần 2 nhất là trường hợp tự ý mua và sử dụng cách phá thai tại nhà hoặc phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo rất khó tránh khỏi các biến chứng sót nhau thai, thai chết lưu, băng huyết gây ra các nhiễm trùng tử cung rất nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời có thể phải cắt bỏ tử cung gây vô sinh vĩnh viễn thậm chí đe dọa tính mạng chị em.


Khủng hoảng tâm lý


Phá thai bằng thuốc lần 2 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của chị em khi luôn trong trạng thái lo âu, căng thẳng, chán nản, mặc cảm, tội lối. Chính vì vậy, nếu chưa sẵn sàng để có con chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn và phá thai nhiều lần.

Trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc phải phá thai lần 2 chị em nên đến địa chỉ phá thai uy tín và chất lượng để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe và thai nhi để tư vấn phương pháp phá thai an toàn phù hợp trong đó có phá thai bằng thuốc an toàn, nạo hút thai an toàn không đau để tránh những biến chứng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.
Hy vọng những tư vấn trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc phá thai bằng thuốc lần 2 có sao không để có biện pháp phá thai an toàn trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn lần 2.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám