• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phá thai có đau không?

Phá thai có đau không?
Điểm trung bình: 6.5 / 10 ( 139 lượt đánh giá )

Hiện nay thuật ngữ “phá thai” đã không còn là từ ngữ xa lạ ở Việt Nam. Nhiều cặp đôi trẻ vì hoàn cảnh ép buộc hoặc không còn lựa chọn nào tốt hơn nên đành phải tìm đến các biện pháp đình chỉ thai nghén trước kỳ hạn sinh nở. Vì vậy đối với những người đi phá thai lần đầu tiên thì những câu hỏi có liên quan như phá thai có đau không? luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Phá thai có đau lắm không

Vậy phá thai có đau không?

Các chuyên gia phòng khám Thái Hà cho biết: Việc phá thai đau không sẽ phụ thuộc vào phương pháp và thủ thuật của bác sĩ.

Hiện nay có 3 cách phá thai an toàn mang lại hiệu quả cao là:

- Phá thai bằng thuốc: Sử dụng nhóm thuốc phá thai để đình chỉ thai nghén, dành cho những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi và không mang thai ngoài dạ con. Với phương pháp truyền thống này, bệnh nhân sẽ gặp phải các vấn đề như: đau bụng dưới do tử cung co bóp mạnh để tống xuất thai ra ngoài, chảy máu âm đạo… Tùy thuộc vào giới hạn chịu đựng mà có người đau ít, có người đau dữ đội. Tuy vậy nhưng đây vẫn được coi là 1 trong những cách phá thai toàn nhất hiện nay vì ít ảnh hưởng đến cổ tử cung và tử cung nên chức năng sinh sản được bảo toàn nguyên vẹn.

- Hút thai chân không: Hay còn được gọi là phương pháp phá thai không đau. Trước khi bước vào quy trình phá thai bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê tĩnh mạch hoặc gây tê toàn thâm để làm biến mất cảm giác đau đớn. Vì vậy thay vì cảm giác sợ hãi lo lắng như nhiều người lầm tưởng, người bệnh chỉ thấy hơi tê tê ở vùng bụng dưới. Nếu được thực hiện tại các phòng khám chuyên khoa, khả năng thành công của thủ thuật có thể lớn đến 96%, rất an toàn với sức khỏe sinh sản của thai phụ. Nếu được thực hiện tại các phòng khám chui, kém chất lượng, phương pháp này có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, ví dụ như sót thai, cổ tử cung bị xung huyết hoặc bị sang chấn, dính tử cung… không chỉ gây ra nhiều đau đớn cho thai phụ mà còn dẫn tới nguy cơ tử vong.

- Nạo thai: Bác sĩ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để nạo thai và đưa thai ra ngoài buồng tử cung. Trong quy trình nạo thai an toàn, bác sĩ cũng sử dụng thuốc gây tê để làm giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh. Nhưng so với 2 biện phá phá thai an toàn trên thì phương pháp này có phần thô bạo và ít an toàn hơn, dễ sảy ra biến chứng thủng, rách nhiễm trùng tử cung hoặc cổ tử cung cung nếu tay nghề của bác sĩ không được đảm bảo.

Kết luận: Như vậy phá thai có đau không? Chúng tôi xin khẳng định là nhưng sẽ không quá nghiêm trọng. Thực tế thủ thuật phá thai rất nhẹ nhàng và được hoàn tất trong vòng 10 – 15 phút. Các hình thức phá thai tiên tiến hiện nay đều có xu hướng ít tác động lên cơ quan sinh sản nên cơn đau sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất nhưng đồng thời vẫn đảm bảo được chức năng làm vợ, làm mẹ của người bệnh.

 

Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Địa chỉ: Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 01665115116 - 10665116117

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám