• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Tại sao nên kiêng quan hệ tình dục sau khi nạo hút thai?

Tại sao nên kiêng quan hệ tình dục sau khi nạo hút thai?
Điểm trung bình: 6.8 / 10 ( 63 lượt đánh giá )

Nạo hút thai là biện pháp phá thai ngoại khoa có sử dụng các dụng cụ y tế tác động vào buồng tử cung để đưa thai nhi ra ngoài. Trên thực tế thì sau khi thực hiện phá thai bằng bất kỳ phương pháp phá thai an toàn nào chị em cần có một khoảng thời gian kiêng quan hệ tình dục đủ để cho cơ thể phục hồi.

Vậy, tại sao phải kiêng quan hệ tình dục sau khi nạo hút thai? Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ giúp chị em giải đáp băn khoăn này.

>>> Phá thai bằng thuốc

>>> Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội


Tại sao nên kiêng quan hệ tình dục sau khi nạo hút thai?


Theo các chuyên gia, sau khi nạo hút thai nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 4 – 6 tuần hoặc cho đến khi hết hẳn hiện tượng ra sản dịch vì những lý do sau:

- Sau khi nạo hút thai có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ nên sau khi nạo hút thai cơ thể chị em cần được nghỉ ngơi, chăm sóc và hồi phục sức khỏe bằng việc ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, kiêng quan hệ tình dục.

- Các thủ thuật nạo hút thai ít nhiều gây ra các tổn thương cho tử cung, nếu quan hệ quá sớm có thể khiến các tổn thương này nặng hơn gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản.

 

- Sau khi nạo hút thai sức đề kháng của chị em còn yếu, cơ quan sinh dục dễ bị tổn thường nếu quan hệ tình dục quá sớm sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công vào trong âm đạo dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

- Quan hệ tình dục sau khi nạo phá thai có thể dẫn tới mang thai ngoài ý muốn khi chưa sẵn sàng mà tiến hành các biện pháp phá thai lần tiếp theo trong thời gian ngắn sẽ rất nguy hiểm.

Vì vậy, sau khi phá thai bằng phương pháp nạo hút thai, phá thai bằng thuốc hay bất kỳ biện pháp phá thai nào khác chị em nên lưu ý kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 – 6 tuần, thực hiện chăm sóc và phục hồi sức khỏe theo tư vấn của bác sĩ.

Bên cạnh đó để đảm bảo nạo phá thai an toàn chị em nên sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn với trang thiết bị hiện đại, phương pháp tiên tiến và bác sĩ giỏi có trình độ tay nghề cao.

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa về thắc mắc tại sao nên kiêng quan hệ sau khi nạo hút thai. Rất hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các chị em thực hiện chăm sóc phục hồi sức khỏe tốt nhất đảm bảo phá thai an toàn không gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám