• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Việc phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Việc phá thai bằng thuốc có an toàn không?
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 72 lượt đánh giá )

Phá thai bằng thuốc có an toàn không là thắc mắc của rất nhiều chị em khi lo lắng những ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của mình. Trong nội dung tư vấn dưới đây chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về thắc mắc phá thai bằng thuốc có an toàn không và làm thế nào để phá thai bằng thuốc an toàn.

>>> Lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai an toàn

>>> Phá thai bằng thuốc hai lần có sao không

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Chúng ta đều hiểu rằng phá thai là điều không ai mong muốn nhưng trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật hay do hoàn cảnh không thể sinh nở bắt buộc phải phá thai thì việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn để là rất cần thiết.

Phương pháp phá thai bằng thuốc được chị em lựa chọn nhiều nhất bởi đây là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng cách sử dụng thuốc gây sảy thai giống với sảy thai tự nhiên có nhiều ưu điểm như đơn giản, kín đáo, không gây ra các tổn thương cơ quan sinh dục, giảm bớt gánh nặng tâm lý cho thai phụ, tỷ lệ thành công trên 90%, an toàn, ít xảy ra biến chứng.

Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc nếu không được tiến hành theo đúng quy trình tại các địa chỉ phá thai kém chất lượng hoặc tự ý phá thai tại nhà có thể gây ra các biến chứng như sót nhau thai, thai chết lưu, băng huyết, dị ứng thuốc, viêm nhiễm phụ khoa nếu không được sử lý kịp thời có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản của chị em.

Phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau

- Áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã được xác định nằm trong tử cung, thai phụ có sức khỏe ổn định.
- Được tiến hành tại địa chỉ phá thai uy tín với trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có chuyên môn giỏi và tay nghề cao.
- Phá thai bằng thuốc không đơn giản chỉ cần uống thuốc là có thể phá thai mà cần tiến hành theo đúng quy trình phá thai bằng thuốc nghiêm ngặt có sự theo dõi của bác sĩ qua các bước sau:
• Kiểm tra tổng quát: xác định tuổi và vị trí của thai nhi và sức khỏe thai phụ để đảm bảo điều kiện phá thai an toàn.
• Uống viên thuốc thứ nhât: Hướng dẫn thai phụ uống viên thuốc thứ nhất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi, theo dõi trong 15 phút nếu không có gì bất thường thai phụ có thể ra về.
• Uống viên thuốc thứ 2: Sau 48 tiếng thai phụ quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2 có tác dụng co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng của thai phụ 30 phút một lần trong 4 tiếng nếu không có hiện tượng bất thường thì thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.
• Hai tuần sau khi phá thai chị em tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn phá thai thành công, an toàn, không gây ra các biến chứng.
- Tuyệt đối không nên tự ý uống thuốc phá thai tại nhà bởi có thể gây ra rất nhiều rủi ro, nguy hiểm về sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.
- Tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc và phục hồi sức khỏe sau khi phá thai để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn.
Việc phá thai bằng thuốc có an toàn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín và việc tuân thủ các hướng dẫn trong quá trình thực hiện phá thai cũng như chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai của chị em.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám