• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Việc phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không?

Việc phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 77 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ là chứng bệnh mà nhiều người mắc phải gây ra ảnh hưởng lớn về sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Ở giai đoạn bệnh nặng hầu như các phương pháp chữa bệnh ngoại khoa và tại nhà không có hiệu quả. Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ là cách tốt nhất để điều trị trĩ triệt để. Đa số người bệnh tỏ ra lo lắng vì sợ các biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật. Vậy, phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây để trả lời vấn đề này.

>>> Khi bị bệnh trĩ nên ăn gì mới tốt

>>> Tìm hiểu hiện tượng đi cầu ra máu là gì

Phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không?


Thông thường sau khi thực hiện phẫu thuật cắt trĩ và hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật thì bệnh nhân có thể được chữa trị khỏi bệnh trĩ. Tuy nhiên có một số trường hợp xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật như:

- Đau đớn: phẫu thuật cắt trĩ rất đau đớn, người bệnh phải dùng thuốc giảm đau để khống chế.
- Xuất huyết: 24 giờ sau mổ, bệnh nhân có thể gặp triệu chứng này do vết mổ còn mới dễ chảy máu.
- Bí tiểu, kẹt phân: do cơ quan sinh dục gần hậu môn nên khi mổ búi trĩ được cắt đi hoặc cố định đẩy lên dễ chèn vào đường tiểu, gây bí tiểu. Sau mổ trĩ, cơ hậu môn bị cứng, chưa co bóp tốt dẫn đến tình trạng phân khó ra. Trường hợp nặng cần sự can thiệp của bác sĩ để tháo phân ra.
- Teo hẹp hậu môn: Khi cắt trĩ sẽ cắt bớt các mảnh da dư thừa, vì vậy hậu môn trở nên nhỏ hơn và nếu không đại tiện cẩn thận sẽ làm nứt kẽ hậu môn. Biến chứng này rất nguy hiểm và cần được điều trị sớm tránh gây các biến chứng nguy hiểm của ung thư trực tràng.
- Trĩ tái phát: phẫu thuật cắt trĩ có tác dụng chỉnh lý mặt nổi của trĩ mà không điều trị được căn nguyên của trĩ là bệnh táo bón. Nếu người bệnh không có chế độ ăn uống hợp lý phòng bệnh táo bón thì nguy cơ tái phát có thể xảy ra.

Việc phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không?

Kỹ thuật phẫu thuật bệnh trĩ tiên tiến hiện nay

Hiện nay, y học hiện đại đã đưa ra các phương tiện, công nghệ tiên tiến để điều trị bệnh trĩ hiệu quả và không gây các biến chứng nguy hiểm. Phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ cao PPH và HCPT là phương pháp kỹ thuật hiện đại tốt nhất trong điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh phẫu thuật trĩ:
- An toàn: toàn bộ quá trình phẫu thuật được kiểm soát chính xác bởi máy tính, phạm vi xâm lấn nhỏ không làm tổn thương các cơ quan lân cận, an toàn, đáng tin cậy trong và sau phẫu thuật.
- Ít đau: khi tiến hành phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng PPH và HCPT bác sĩ tiêm thuốc gây tê giảm đau, xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần mà không cần sử dụng dao kéo nên ít gây đau cho hậu môn.
- Ít biến chứng: các biến chứng thường hay gặp như hẹp hậu môn, viêm nhiễm hậu môn, mất kiểm soát chức năng hầu như là không có, hiệu quả điều trị có thể đạt trên 90%.
- Thời gian tiến hành các thủ thuật nhanh chỉ trong 20-30 phút. Thời gian hồi phục sức khỏe nhanh và không cần nằm viện.
- Không tái phát trĩ: phương pháp này điều trị bệnh trĩ triệt để chỉ trong một lần phẫu thuật, người bệnh thực hiện tốt các hướng dẫn hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật thì bệnh trĩ sẽ không tái phát.

Như vậy, phẫu thuật trĩ bằng các phương pháp hiện đại không gây các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho mình phương pháp phẫu thuật trĩ an toàn và hiệu quả nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám